Kumho Tire Việt Nam | Tin tức Và Khuyến Mãi | Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam - Kumho Asiana
TIN TỨC & KHUYẾN MÃI
Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam - Kumho Asiana
Ngày: 17/10/2013

Ngày 22/11/2007, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng về việc thành lập Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana.


Theo đó, do tính chất đặc thù của Quỹ, Phó thủ tướng đồng ý cho phép lập Quỹ và Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Quỹ là người của Tập đoàn Kumho Asiana. Đồng thời Phó thủ tướng cử ông Trần Chiến Thắng (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và ông Phạm Vũ Luận (Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) tham gia Hội đồng Quản lý Quỹ.Ngày 6-12-2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Kumho Asiana đã tổ chức lễ thành lập “Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana”. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc thành lập Quỹ Học bổng và Văn hóa tại Việt Nam trị giá 2 triệu USD, nhằm tiến hành các hoạt động trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ nuôi dưỡng nguồn nhân tài của Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ cũng có kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ, phát triển và giao lưu văn hóa như tài trợ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Việt Nam, tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn mang đến cơ hội du học Hàn Quốc cho các sinh viên Việt Nam. Tập đoàn Kumho Asiana là một Tập đoàn toàn cầu tiêu biểu của Hàn Quốc, gồm các Công ty thành viên dẫn đầu là Hãng hàng không Asiana, Công ty Lốp Kumho, Công ty Xây dựng Kumho và Công ty Xây dựng Daewoo.


Với những việc làm thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc, Kumho Asiana đã thắp sáng ước mơ cho nhiều bạn trẻ Việt Nam và là cầu nối yêu thương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc và Tập đoàn Kumho Asiana đã có nhiều hỗ trợ cho hoạt động giáo dục và văn hóa tại Việt Nam trong thời gian qua. Hoạt động tài trợ của Quỹ Việt Nam - Kumho Asiana thực sự đã đóng góp tích cực về mặt xã hội tại Việt Nam, động viên, khích lệ các em sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, nhất là các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, diện chính sách. Từ năm 2008 đến nay, qua 6 lần tổ chức, Học bổng đã được trao cho gần 900 em sinh viên.Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, việc thành lập Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam - Kumho Asiana là nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Kumho Asiana Hàn Quốc cũng như những thành viên sáng lập Quỹ. "Đây là sáng kiến có ý nghĩa nhân dịp hai nước kỷ niệm 15 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, là nét đẹp nhân văn tạo ra cầu nối bền vững cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc.", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Nguồn: Theo BÁO ĐIỆN TỬ CỦA CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Khuyến mãi
Ngày: 04/11/2015
Ngày: 28/09/2013
Ngày: 28/09/2013