Kumho Tire Việt Nam | Tin tức Và Khuyến Mãi | Kumho Tires - Nhà sản xuất lốp đầu tiên sử dụng công nghệ RFID
TIN TỨC & KHUYẾN MÃI
Kumho Tires - Nhà sản xuất lốp đầu tiên sử dụng công nghệ RFID
Ngày: 15/11/2013

RFID  (viết tắt của cụm từ “Radio Frequency Identification” - Nhận dạng bằng tần số sóng vô tuyến) là kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa, cho phép dữ liệu trên một con chíp được đọc một cách “không tiếp xúc” qua đường dẫn sóng vô tuyến ở khoảng cách từ 50 cm tới 10 mét, tùy theo kiểu của thẻ RFID. Hệ thống RFID gồm hai thành phần: những chiếc thẻ nhỏ (cỡ vài cm) có gắn chip silicon cùng ăng-ten radio và bộ đọc cho phép giao tiếp với thẻ và truyền dữ liệu tới hệ thống máy tính trung tâm.Kumho Tires, nhà sản xuất lốp hàng đầu Hàn Quốc, vừa thông báo rằng họ sẽ là nhà tiên phong trong ngành lốp lắp đặt thẻ RFID trong tất cả sản phẩm của mình. Đây là một phần trong dự án sử dụng công nghệ mới cho việc kiểm định quản lý được phối hợp với Cơ quan xúc tiến công nghiệp - công nghệ thông tin quốc gia.

Thẻ RFID có hình dạng như một miếng vá cực nhỏ và mỏng, được cấy vào lớp cao su kín khí trong cùng của lốp trong quá trình sản xuất ở nhiệt độ và áp suất cao. Việc sử dụng công nghệ RFID này nhằm mục đích tăng cường hiệu quả công việc, tạo ra sự khác biệt với những nhà sản xuất lốp khác đang sử dụng công nghệ barcode (mã vạch).

Mỗi lốp xe Kumho khi gắn thẻ RFID sẽ có một nhận dạng riêng biệt, được theo dõi bởi hệ thống quản lý thông tin đặt tại trụ sở chính của Kumho Tires. Thẻ này chứa thông tin về chất lượng thành phẩm lốp và tất cả những ghi chép chi tiết liên quan từ quá trình sản xuất tới hệ thống phân phối và bán hàng.

Nhờ vào hệ thống RFID này, quy trình vòng đời của lốp có thể được quản lý một cách dễ dàng, bắt đầu từ chất lượng thành phẩm khi sản xuất, tới định vị sản phẩm ở mạng lưới phân phối, tới quản lý sản phẩm lưu trữ ở kho và quản lý hàng tồn. Thêm vào đó, RFID giúp ngăn chặn việc bán hàng qua kênh phân phối không hợp pháp hay bán hàng kém chất lượng, giúp tăng cao sự tin tưởng và thỏa mãn của khách hàng. Với hệ thống này, Kumho Tires mong muốn rằng sẽ luôn là nhà dẫn đầu trong công nghệ sản xuất lốp xe.Kể từ đầu năm 2013, Kumho Tires đã chính thức giới thiệu việc gắn thẻ RFID cho tất cả các lốp xe lắp ráp dành cho xe tải và buýt sản xuất ở nhà máy Gwangju và Gokseong, Hàn Quốc. Trong nửa năm sau, việc gắn thẻ sẽ được áp dụng cho tất cả các lốp xe Kumho dành cho thị trường xe du lịch nội địa Hàn Quốc. Tới năm 2014, tất cả 8 nhà máy của Kumho Tires trên toàn cầu sẽ hoàn toàn đi vào sử dụng hệ thống này.

 “Kumho Tires luôn tiên phong trong việc giới thiệu hệ thống công nghệ kỹ thuật sáng tạo vượt bậc, nâng cao hiệu quả chất lượng sản phẩm và sự tin tưởng hài lòng của khách hàng”, ông Park Bok-soo, trưởng khoa Công nghệ của Kumho Tires phát biểu. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thỏa mãn yêu cầu cao của thị trường, tạo ra những sản phẩm tốt nhất thông qua việc quản lý bằng hệ thống RFID”.

Khuyến mãi
Ngày: 04/11/2015
Ngày: 28/09/2013
Ngày: 28/09/2013